Giỏ hàng

Tổng tiền: 0₫

Tìm kiếm sản phẩm

Những yếu tố gây mất tập trung khi lái xe

Ở nước có hệ thống giao thông phức tạp, thường xuyên kẹt xe và có thời tiết nắng nóng như nước ta việc cảm xúc con người bị ảnh hưởng cũng là điều dễ hiểu nhưng bạn hãy làm chủ cảm xúc của mình để không gặp phải tình huống không hài lòng nhé.

 

Suy nghĩ miên man

Nghe có vẻ suy nghĩ miên man tưởng chừng đơn giản và vô hại nhưng thực tế nó lại tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Bởi khi đầu óc con người chìm sâu vào các suy nghĩ sẽ dẫn tới lơ là, mất tập trung trên đường khi đang di chuyển. 

Điện thoại 

Trong thời đại công nghệ ngày càng được phát triển và nâng cao thì điện thoại gần như là “vật bất ly thân”. Chức năng điện thoại hiện đại bây giờ không chỉ để nghe, gọi mà còn giúp tìm kiếm thông tin, truy cập internet, giải trí,... Tuy nhiên những cuộc gọi, thông báo tin nhắn,... dễ gây mất tập trung. Nghe điện thoại, nhắn tin, lướt mạng xã hội.. luôn là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tai nạn nhất hiện nay.

Rượu bia

Tỷ lệ các vụ tai nạn có liên quan đến rượu bia ngày càng tăng cao. Đặc biệt hậu quả để lại của những vụ tai nạn này thường rất nghiêm trọng. Đây chính là lý do tại sao nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam áp dụng quy định cấm người uống bia rượu điều khiển phương tiện giao thông.

Buồn ngủ

Buồn ngủ cũng là một trong những yếu tố gây mất tập trung lái xe thường gặp phải, nhất là khi tài xế phải lái xe đường dài hay vào ban đêm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng buồn ngủ cũng chính là nguyên nhân thứ hai gây ra những vụ án nghiêm trọng sau lái xe uống rượu bia.

Ăn uống

Một nghiên cứu kết luận rằng ăn uống khi lái xe có thể tăng rủi ro gặp tai nạn lên đến 80%.

 

Tâm trạng

Khi lái xe trong trạng thái tức giận, bực bội cũng có thể tăng nguy cơ gặp tai nạn lên gấp 10 lần. Ở nước có hệ thống giao thông phức tạp, thường xuyên kẹt xe và có thời tiết nắng nóng như nước ta việc cảm xúc con người bị ảnh hưởng cũng là điều dễ hiểu nhưng bạn hãy làm chủ cảm xúc của mình để không gặp phải tình huống không hài lòng nhé.